Tin đọc nhiều

2017/08/21

Danh Sách Các Trường Đại Học Khu Vực Miền Bắc

Danh sách các trường Đại học Khu Vực Miền Bắc năm 2017 gồm tất cả 46 trường công lập, dân lập với đầy đủ tên trường, mã trường đến quý phụ huynh & các em học sinh

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỘC CÁC TỈNH KHU VỰC MIỀN BẮC

Học đại học là câu nói quen thuộc và trở thành thông lệ của các em học sinh sau khi học hết lớp 12. Các bậc phụ huynh đều hướng cho con em mình học tại các trường đại học lớn như các trường dại học khu vực TP. Hà Nội: ngoại thương, kinh tế quốc dân, bách khoa, xây dựng... Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, vẫn có 1 số lượng lớn các em học sinh lựa chọn học tại các trường đại học khu vực miền bắc ở tỉnh mình. Nắm bắt được nhu cầu đó. Kenhgiaoduc24h xin đưa ra Danh sách các trường đại học khu vực miền Bắc để quý phụ huynh & các em học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường theo học.

TT
Tên Trường
Mã Trường
1
DNB
2
SP2
3
HLU
4
DTE
5
DTK
6
Đại học Nông lâm (ĐH Thái Nguyên)
DTN
7
Đại học Thái Nguyên
DT
8
DTC
9
Khoa Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên)
DTF
10
Khoa Quốc tế (ĐH Thái Nguyên)
DTQ
11
DTP
12
DCA
13
DDA
14
DDM
15
VUI
16
DHP
17
DTV
18
YDD
19
Trường Đại học Hà Hoa Tiên (*)
DHH
20
DKT
21
THP
22
HHA
23
HDT
24
THV
25
DTZ
26
UKB
27
DKY
28
DBG
29
DBH
30
SDU
31
DTS
32
SKH
33
SKN
34
DFA
35
TQU
36
TTB
37
DTB
38
DDB
39
TDB
40
DVP
41
Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
DVD
42
DVB
43
DTY
44
YPB
45
THU
46
YTB

Trong khuôn khổ bảng danh sách, Kenhgiaoduc24h xin chỉ đưa ra mã trường và tên trường. Quý phụ huynh & thí sinh có thể click vào từng trường để xem thông tin chi tiết như: địa chỉ, các cơ sở đào tạo, điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm.
Ngoài ra, phụ huynh & thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin các trường Đại học khu vực miền Trung để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Kenhgiaoduc24h cũng xin phép đưa ra 1 cách tóm tắt "Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017" do Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố

- Dừng tuyển sinh nếu không công khai điều kiện đảm bảo chất lượng

Quy định này đưa ra cho các trường đại học miền bắc nói riêng và các trường đại học toàn quốc nói chung, có nghĩa là bộ quy định các trường phải công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng chính xác và minh bạch. Điều này giúp cho các trường bắt buộc phải nâng cao chất lượng dạy và học, cơ sở vật chất để đảm bảo đầu ra cho các em sinh viên sau thời gian học tập tại trường. Không làm theo kiểu chạy đua thành tích, làm kinh tế, tuyển ồ ạt sau đó các em ra trường không có việc làm.

- Tiếp tục duy trì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Do đây là quy định mới của Bộ trong năm 2017 nên trong năm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia để đưa ra ngưỡng điểm sàn đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường.

Từ năm 2018, các trường đại học toàn quốc đã xây dựng điều kiện đảm bảo chất lượng, các trường có thể tự đưa ra mức điểm sàn và quy chế tuyển sinh riêng theo yêu cầu từng trường.

Thí sinh được đăng kí xét tuyển nguyện vọng từ 1 cho đến không giới hạn. Các nguyện vọng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, có nghĩa là nguyện vọng 1 phải là nguyện vọng cao nhất.

Trong đợt xét tuyển đợt 1, thí sinh dựa vào kết quả thi sẽ được xét tuyển bình đẳng, công bằng mà không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành thì xét tuyển theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong số các nguyện vọng đã đăng ký. Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào 15 trường thuộc Bộ Công an, Bộ quốc phòng, ngoài các quy định trên còn phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ liên quan.

Sau khi có kết quả, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận việc nhập học tại trường theo đúng quy định. Quá thời hạn đã thông báo, thí sinh chưa xác nhận, các trường đại học trên toàn quốc có quyền loại thí sinh đó và tuyển thêm các thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung sau đó.

- Các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm

Năm 2017, Bộ GDĐT đã xây dựng Cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các trường trong công tác tuyển sinh, bao gồm các thông tin về: chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh; cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia; đề án tuyển sinh/điều kiện tuyển sinh của các trường; hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh. Thí sinh có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất cho bản thân trong kỳ thi năm nay.

Năm 2017, để thuận tiện hơn cho thí sinh đăng ký xét tuyển và các trường trong công tác tuyển sinh, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã xây dựng Cổng thông tin tuyển sinh gồm các thông tin: kết quả kỳ thi THPT quốc gia; nguyện vọng của thí sinh ,đề án tuyển sinh/điều kiện tuyển sinh của các trường và các thông tin khác cần thiết cho công tác tuyển sinh 

Xin Lưu Ý:

Mọi thông tin thắc mắc về tuyển sinh quý phụ huynh và các em học sinh có thể đặt câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ tới số 0978 501 245 để được hỗ trợ và hướng dẫn

Giờ hành chính từ : Thứ 2 đến Thứ 7 từ 7h'30 phút đến 18h00 Hàng ngày.

Điện Thoại Hỗ trợ Hotline 24/7: (024) 62 532 658

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin Mới Đăng

Get this Kênh Tuyển Sinh
Designed By Vietnam Education